Ảnh :Thế Lộc
 

Ảnh: Duy Nghĩa

 

NGÀY KHAI TRƯỜNG
         Cuối cùng mùa hè oi ả, nóng bức cũng khẽ khàng trôi qua, nhường chỗ cho mùa thu mát mẻ, dịu dàng. Thu đến cho trời xanh cao, cho học sinh nhớ ngày tựu trường, rồi lại háo hức mong đến ngày khai trường, ngày năm  tháng chín hằng năm.
        Hòa chung không khí hân hoan bước chân đến trường của hàng triệu học sinh trong cả nước; hôm nay ngày 5 tháng 9 năm 2013, trường THPT Phan Đình Phùng, tỉnh Đăk Lăk cũng long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học mới, năm học 2013- 2014.
          Đồng hồ mới điểm sáu giờ sáng mà sân trường đã rộn ràng sắc áo  trắng học sinh và cờ hoa rực rỡ. Thầy cô giáo ai cũng tươi vui.
          Học sinh các khối lớp xếp hàng trải rộng khắp sân trường. Giữa sân là lối đi  dành cho đại biểu về dự lễ;  đội lễ nghi học sinh xếp hàng hai bên để đón khách. Khác với các năm học trước, năm nay nhà trường đã chọn ra một đội ngũ học sinh khoảng 50 em để hát Quốc ca. Các em xếp thành bốn hàng trang nghiêm hướng về lá cờ tổ quốc. Khán đài được chuẩn bị khá chu đáo. Cái trống trường hôm nay cũng khoác trên mình chiếc áo mới và rất vinh dự được đặt tại một vị trí thật trang trọng trên lễ đài. Hai bên khán đài là các dãy bàn ghế dành cho thầy cô và đại biểu ngồi, có khăn trải bàn và lọ hoa rất trang trọng. Tất cả toát lên không khí tưng bừng, vui tươi của ngày khai trường.
        Phút cử hành nghi lễ diễn ra nhanh chóng nhưng rất trang nghiêm.
        Sau khi nghe thư của chủ tịch nước gửi cho Ngành giáo dục nhân ngày khai trường, cô hiệu trưởng đã đọc diễn văn khai giảng năm học mới.
        Tùng tùng tùng, tùng tùng tùng ………., một hồi trống dài vang lên báo hiệu năm học mới bắt đầu!
        Ngoài kia, nắng đã dát vàng trên những nhành cây, ngọn lá; gió cũng nhẹ nhàng lướt qua vai mọi người, mang theo âm vang tiếng trống và khẽ ghé vào tai thầy cô, học trò như thầm nhắc: “ năm học mới đến rồi đó! Hãy cố gắng thi đua dạy tốt, học tốt để đạt nhiều thành tích cao hơn năm qua nhé ”.
        Nhân ngày này, nhà trường đã cùng với hội chữ thập đỏ tổ chức tặng quà cho 31 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nhằm động viên các em cố gắng vươn lên trong học tập. Đáp lại tấm lòng của thầy cô giáo, các em đã hứa sẽ cố gắng học tập tốt hơn và sẽ đem nhiều thành tích về cho nhà trường.
          Chỉ vẻn vẹn hơn một tiếng đồng hồ, nhưng buổi lễ khai giảng đã để lại trong lòng đại biểu, thầy cô và học trò những kỷ niệm khó quên của ngày khai trường!
Nguyễn Thị Lê